NEW PRODUCT

tkcprogress
tkcprogress
           บริษัท ทีเคซี โปรเกรส จำกัด เป็นผู้นำเข้า เครื่องช่วยฟังภายใต้แบรนด์ “CHOJU” ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของกลุ่มคนที่สูญเสียการได้ยิน เช่น ผู้สูงอายุ บุคคลที่สูญเสียการได้ยิน บริษัท เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจ นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย สินค้านี้เป็นที่นิยมในตลาด และมีคนทดลองใช้จำนวนมาก ซึ่งได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องช่วยฟังเหล่านี้อย่างละเอียด
tkcprogress tkcprogress
tkcprogress tkcprogress
tkcprogress           

แรงจูงใจของฉันในการพัฒนา "CHOJU"

                 ตั้งแต่ที่ฉันออกจากบ้านเกิดเมื่อตอนอายุ 18 ปี ฉันได้ไปเที่ยวในเทศกาลในวันหยุดฤดูร้อนของทุกๆปี และฉันก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมญาติของฉันเพื่อไหว้บรรพบุรุษ ฉันได้พบญาติของฉัน แต่เขาสูญเสียการได้ยินและเขาไม่สามารถที่จะสื่อสารกับคนอื่นๆได้ดีนัก มันคือความกังวลของฉัน ชีวิตประจำวันในบ้านเกิดของเขา ในหมู่บ้านชาวประมงทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เขากำลังอ่านข่าวและดูโทรทัศน์ แต่เขาสามารถคุยกับครอบครัวได้บ่อยๆเนื่องจากรายได้บำนาญของชาวประมงไม่เพียงพอที่จะซื้อสินค้าราคาแพงได้ เช่น เครื่องช่วยฟัง ถึงแม้เขาจะมีเครื่องช่วยฟังเขาก็ไม่สามารถไปโรงพยาบาลหรือร้านเฉพาะทางด้านอุปกรณ์ได้ โดยเฉพาะการรักษาโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญจำเป็นต้องขับรถขึ้น-ลงเขาทุกๆเดือน และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจพัฒนาเครื่องช่วยฟังซึ่ง CHOJU ช่วยให้คุณสามารถปรับระดับเสียงและคุณภาพเสียงด้วยตัวคุณเองในราคาที่ผู้รับบำนาญสามารถซื้อได้ เพื่อให้พอใจกับการใช้ชีวิตได้อย่างธรรมชาติ สิ่งสำคัญคือต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่คุณสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้ ฉันยังเชื่อว่าการพูดและการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ด้วย
          

แนวความคิดในการพัฒนา

                 แนวคิดของ CHOJU คือการลดค่าใช้จ่ายเพื่อให้ผู้รับบำนาญสามารถซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาสินค้าที่สามารถปรับระดับเสียงและคุณภาพเสียงให้เข้ากับหูของตัวเองได้ด้วย และสามารถพูดคุยกับคนอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ และไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ได้ยินเสียง แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณได้ยินเสียงอย่างธรรมชาติ แม้ลักษณะของ CHOJU จะไม่ได้ดูดีนัก แต่คุณจะพบกับผู้ใช้ที่เป็นมิตรในอนาคตเมื่อคุณใช้มัน
           เครื่องช่วยฟังส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในรายงานการสำรวจระบุว่าเครื่องช่วยฟัง 3 เครื่องที่มีราคาสูง ไม่ตรงกับผู้ใช้ มันเป็นเพียงหนึ่งในสี่ที่ไม่เหมาะกับผู้ใช้งาน ซึ่งหมายความว่าเป็นวิธีการที่ยากที่จะทำให้ง่ายต่อการฟังเสียงด้วยหูของมนุษย์
           รายงานการตลาดของเรา จากการสำรวจแบบสอบถามในระหว่างการพัฒนา CHOJU เราดำเนินการสำรวจแบบสอบถามเป็นเวลาหลายครั้ง ในขั้นตอนการทดลองใช้เกี่ยวกับปัญหาของเครื่องช่วยฟังเป็นส่วนใหญ่
          

รายงานการตลาดจากการสำรวจผ่านแบบสอบถาม

                 ในระหว่างการพัฒนา CHOJU เราได้ทำการสำรวจแบบสอบถามหลายครั้งในระหว่างขั้นตอนทดลองการผลิต ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่คือปัญหาของเครื่องช่วยฟัง

           3.01 โดยทั่วไปการใช้เครื่องช่วยฟังในรูปแบบหูฟัง เมื่อเข้าใกล้กับไมโครโฟนจะเกิดเสียงหวีด ขึ้นตลอดเวลาจนทำให้ไม่ยินเสียงการสนทนาเครื่องช่วยฟังชนิดใช้ติดหู หูฟังและไมโครโฟนจะอยู่ในระยะใกล้ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเกิดขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงเสียงหวีดร้องนี้จำเป็นต้องตั้งระดับเสียงของเครื่องช่วยฟังในระดับเบา หรือฟังเสียงที่เสื่อมโทรมโดยการประมวลผลจากระบบไฟฟ้าภายใน
           3.02 ตำแหน่ง CHOJU หูฟังและไมโครโฟนแยกออกจากกันและหลีกเลี่ยงเสียงหวีด ซึ่งจะสร้างเสียงให้ได้ยินอย่างเป็นธรรมชาติ
           3.03 อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการติดตั้งเครื่องช่วยฟังทั่วไปตั้งอยู่ในสถานที่ประจำ เช่น โรงพยาบาลหรือร้านเฉพาะทางด้านอุปกรณ์ ตัวอย่างเช่น ในสถานที่ปิดผู้ป่วยรู้สึกว่าเขาสามารถได้ยินเสียงชัดเจน แต่ในทางกลับกันในที่เปิดกว้างเช่น สถานที่แออัดและมีเสียงดัง สมรรถภาพการได้ยินเสียงของผู้ใช้จะได้ยินไม่ชัดเจน และผู้ป่วยถูกบังคับให้ใช้ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้
อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินและผู้ป่วยไม่แน่ใจว่าได้มีการตั้งค่าที่เหมาะสมไว้ที่โรงพยาบาลหรือร้านเฉพาะทางด้านอุปกรณ์ แต่ CHOJU สามารถที่จะปรับระดับเสียงด้วยตัวเองขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมโดยรอบ            3.04 ระดับเสียงของหูฟังของ CHOJU ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาสามารถปรับได้อย่างอิสระ เราสามารถจะทำให้ความรู้สึกไม่สมดุลของสมองของมนุษย์รู้สึกดีขึ้นซึ่งอาจปรับปรุงจาก Ringing ในหูที่เรียกว่า "หูอื้อ”
           3.05 CHOJU ในขณะที่การเรียนรู้ของผู้ใช้การปรับเสียงโดยฟังก์ชั่นการควบคุมเสียงไปโดยจะช่วยปรับปรุง การทำงานของสมองของผู้ใช้ ในกรณีนี้การปรับระดับเสียงของ CHOJU อาจค่อยๆเลื่อนไปที่ระดับต่ำกว่า
           3.06 บางคนที่ใช้ CHOJU เป็นครั้งแรกมักจะบ่นว่าเสียงของตัวเองดังเกินไป แต่คนที่มีอาการสูญเสียการได้ยินมักจะพูดดังขึ้นเนื่องจากไม่เคยได้รับฟังเสียงของตนเองมาก่อนเมื่อเขาพูดดังข้างหน้าไมโครโฟน เสียงของเขาก็จะดังขึ้นด้วยตามเครื่องขยายเสียง เมื่อเขาเรียนรู้เรื่องนี้เขาจะพยายามใช้เสียงที่เบาลงได้
           3.07 บางคนที่ใช้ CHOJU ครั้งแรก พวกเขากล่าวว่ามันเป็นเสียงที่อยู่ในลำคอ ปัญหานี้เกิดขึ้นได้เมื่อเขาเคยใช้ขนาดของหูฟังที่ไม่พอดีกับหู แต่เสียงบ่นนี้จะหายไปหากผู้ใช้ได้ลอง CHOJU เพราะเราออกแบบเสียงที่ชัดเจนพร้อมรูปทรงในขนาดที่เหมาะสม
           3.08 ฉันได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งพูดถึงเครื่องช่วยฟัง เราพูดถึงเธอในวงสนทนา ผู้หญิงคนนั้นดูเหมือนว่าจะได้ยินแม้ว่าจะมีการตั้งค่าการรับฟังจากหูข้างซ้ายไว้ในระดับสูงสุด แพทย์แนะนำให้เธอ " คุณควรจะซื้อเครื่องช่วยฟังสำหรับหูข้างขวาและปรับหูซ้ายและขวาให้เหมาะสมและคุณจะได้ยินเสียงจากหูข้างซ้าย" ดังนั้นฉันจึงลองให้ใช้เครื่องช่วยฟัง CHOJU ที่ฉันลดระดับเสียงให้เบาลงเรื่อยๆ จากนั้นเธอก็ยิ้มและพูดว่า “ฉันได้ยินเสียง” เครื่องช่วยฟังชนิด Canal Type ไม่สามารถเป็นเสียงที่ใหญ่ขึ้นได้เนื่องจากความจุของแบตเตอรี่มีขนาดเล็กเกินไป ยิ่งเสียงหวีดก็จะเพิ่มขึ้นถ้าคุณเพิ่มระดับเสียง ดังนั้นแม้ว่าจะได้ยินเสียง “ก็ไม่สามารถได้ยินเสียงของมนุษย์ได้”
           3.09 มีอีกบุคคลหนึ่งที่มีปัญหาคล้ายคลึง กับปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น มีผู้ป่วยที่ได้รับการบอกเล่าโดยแพทย์ในการตรวจที่โรงพยาบาลว่าไม่มีผลอะไรแม้ว่าจะมีเครื่องช่วยฟังอยู่ก็ตาม ฉันได้รับการแนะนำให้รู้จักกับบุคคลนี้และได้ไปเยี่ยมบ้านของเธอ ฉันได้ทดลองการใช้ CHOJU กับเธอทันที เธอได้ยินเสียงเมื่อฉันเพิ่มระดับเสียงจากเบาไปจนถึงปานกลาง จะเห็นว่ามีความแตกต่างกันมาก ซึ่งผลลัพธ์มักจะขึ้นอยู่กับเครื่องช่วยฟัง
           3.10 CHOJU จะใช้แบตเตอรี่ AAA ดังนั้นแม้ว่าปริมาณการใช้งานจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่อายุการใช้งานของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ประมาณ 100 ชั่วโมง
           3.11 ตัวอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของฝ่ายตุลาการเขามีเครื่องช่วยฟังและเขาใช้อย่างถูกต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เมื่อฟังเรื่องราวของผู้พิพากษาในศาล เขาใช้เครื่องช่วยฟังเนื่องจากได้ยินเสียงไม่ชัดเจน จากระยะห่างของผู้พิพากษาและในบางครั้งก็ถูกเข้าใจผิด แต่เขาก็มีความสุขที่ได้ใช้ CHOJU เพราะเขาสามารถได้ยินคำพูดของผู้พิพากษาได้อย่างชัดเจน
           3.12 ต่อไปเป็นเรื่องราวของคนขับรถโดยสารคนนี้มักใช้เครื่องช่วยฟังแบบเดิมๆ ผมจึงขอให้ลองใช้ CHOJU เพื่อเปรียบเทียบ เขารู้สึกประหลาดใจที่ได้ยินเสียงที่ปัดน้ำฝนขณะขับรถ เขาไม่เคยได้ยินเสียงของที่ปัดน้ำฝนมาจนถึงขณะนี้เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงรอบข้างขณะขับรถ ( หมายความว่าเขากำลังขับรถในสภาพที่อันตรายมากด้วยเครื่องช่วยฟังแบบเดิม ๆ)
           3.13 นี่คือเรื่องราวของคนที่ขับรถบรรทุกขนาดเล็ก เขาใช้เครื่องช่วยฟังเป็นปกติ ดังนั้นฉันจึงขอให้เขาได้ทดลองใช้ CHOJU เพื่อเปรียบเทียบ เขาชี้ให้เห็นว่าเสียงเครื่องยนต์ในห้องโดยสารสามารถได้ยินเสียงได้อย่างชัดเจนขณะขับขี่ จากผลการสำรวจพบว่าลักษณะของหูฟังไม่เป็นไปตามข้อกำหนด ดังนั้นเราจึงปรับปรุงการตอบสนองความถี่ของหูฟัง นอกจากนี้เมื่อการตั้งค่าของตัวควบคุมเสียงทุ้มต่ำลงระดับเสียงเครื่องยนต์ดีขึ้น และในตอนนี้เขาพอใจกับผลิตภัณฑ์ CHOJU ของเรามากที่สุด
           3.14 ในทำนองเดียวกันลูกค้าที่มีทักษะในด้านของคุณภาพเสียง เขาได้ทดลองใช้ CHOJU เขามีทักษะในการปรับการรับรู้ของเสียงกับเครื่องช่วยฟังได้อย่างเหมาะสม เขาทดลองฟังเพลงจาก CHOJU เขาชี้ให้เห็นว่าการตอบสนองต่อความถี่ของเพลงมีความสูงไม่เพียงพอ เราจึงปรับปรุงปัญหาเกี่ยวกับหูฟัง 3,13 และเราก็ได้การยอมรับเกี่ยวกับคุณภาพของเสียง
           3.15 นี่คือเรื่องราวของชายคนหนึ่งเขามีอาชีพเป็นช่างไม้เขาต้องใช้ปืนยิงตะปูมาตลอดหลายปี ด้วยเหตุนี้เขาจึงสูญเสียการได้ยินเขาใช้อุปกรณ์ช่วยฟังหลายบริษัทที่มีราคาแพง แต่ก็ไม่สามารถตอบสนองการได้ยินของเขาได้ดีนัก เวลามีคนพูดอยู่ข้างๆหูเขาโดยใช้เสียงที่ดังมากๆในการสื่อสาร เขามักจะถูกมองว่าโดนรังแกอยู่เสมอ หลังจากที่เขาได้ลองใช้ CHOJU เขาสามารถคุยกับคนรอบข้างได้ด้วยรอยยิ้ม
           3.16 มีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ใส่เครื่องช่วยฟังไว้ในหูของเขาตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้จึงมีปัญหาเรื่องของการสูญหายอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้สร้างปัญหาให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาของเครื่องช่วยฟังมีราคาสูง
           3.17 แบตเตอรี่สำหรับเครื่องช่วยฟัง มีหลายกรณี เนื่องจากมีการสูญหายและในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกๆวันจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก            3.18 ยังคงมีอีกหลายอาชีพที่อาจสูญเสียการได้ยิน เช่น ช่างไม้ที่ต้องใช้ปืนยิงตะปู อาชีพที่เกี่ยวกับการใช้เลื่อย การตัดหญ้า การตัดต้นไม้ การประกอบฉากโครงเหล็ก และ คนงานเรือบรรทุกน้ำมัน การทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังมากๆ จะต้องระมัดระวังและให้ความสนใจในการได้ยินเป็นพิเศษ
          

ข้อได้เปรียบของ CHOJU

           4.01 สามารถตั้งค่าและปรับได้โดยผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลหรือร้านเฉพาะทางด้านอุปกรณ์ สำหรับเครื่องช่วยฟังธรรมดาจำเป็นต้องไปโรงพยาบาลบ่อยๆ ซึ่งแตกต่างจาก CHOJU ที่ผู้ใช้สามารถปรับการตั้งค่าได้ด้วยตัวเอง
           4.02 ใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์ ที่ผู้ใช้จะต้องควบคุมการปรับระดับเสียงและโทนเสียงให้เหมาะสม
           4.03 CHOJU สามารถแยกเสียงของคนพูดได้คนหลายคนในวงสนทนา
           4.04 เสียงรบกวนน้อยลง ( เสียงรบกวนจากกลุ่มคนปริมาณมากๆ จากระดับเสียงที่ตั้งค่าไว้จะทำให้เสียงเหล่านี้ลดค่าให้เบาลง )
           4.05 ไม่มีเสียงหวีด (ไมโครโฟนและหูฟังแยกออกจากกัน)
           4.06 ช่วงความถี่ที่สามารถปรับได้ตั้งแต่ 100Hz ถึง 10 KHz และสามารถได้ยินเสียงความถี่อ่อนและความถี่สูงได้ ช่วงความถี่ในการปรับตั้งอยู่ที่ 100 Hz ถึง 10 KHz เหตุผลโดยการปรับเสียงสูงและเสียงเบสคุณสามารถได้ยินเสียงแหลมที่ฟังได้ยาก แม้ในระดับเสียงเพียงเล็กน้อย
           4.07 เมื่อใช้หูฟังทั้งสองข้าง ดูเหมือนว่าสมองจะสมดุลโดยการปรับการได้ยินของหูซ้ายและขวา ซึ่งสามารถลดอาการหูอื้อได้
           4.08 แม้ว่าคุณจะเริ่มใช้ CHOJU ในระยะเริ่มแรก และเสียงที่คุณได้รับฟังเป็นเสียงสูง แต่สมองการรับรู้ของคุณจะรับรู้การได้ยินเสียงในระดับที่ต่ำ
           4.09 หากเป็นหูฟังทั่วไปเมื่อโดนน้ำก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ถ้าใช้ CHOJU ก็จะทำให้ไม่เกิดปัญหาและลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเมื่อหูฟังโดนน้ำ (หากเกิดอุบัติเหตุอาจเกิดการฟ้องร้อง และดำเนินคดีถึงมูลนิธิที่ดูแลและสถานบริการอื่นๆได้)
           4.10 CHOJU เป็นหูฟังที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งผลิตระดับเสียงให้สูงเหมือนเสียงโซปราโน ทำให้ได้รับประสบการณ์ฟังได้อย่างเพลิดเพลิน
           4.11 วงจรไฟฟ้าและไมโครโฟนของ CHOJU มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้เสียงที่รับฟังไม่บิดเบียนไปจากเสียงเดิม